Đầu tư bản thân đúng lúc - Founder Hocweb123

Chào các bạn đã đến với hocweb123, tôi Phan Cương chân thành gửi lời thân thương đến các bạn! 

Tôi muốn kể cho bạn câu chuyện về tôi,  cách đây 4 năm trước...

Khi đó tôi năm cuối đại học, với những thành tích tôi có được trong quá trình học ĐH thì quả làm tôi hạnh phúc. Có thể gọi là một người luôn xử lý những bài toán lập trình nhanh nhất trong lớp, trong khoa tôi đang học hiện tại. Tất cả đến nhờ sự đam mê, tôi có thể ngồi lập trình giải toán, giải game không biết mệt mỏi. Kết quả tôi được chọn đi tham gia kỳ thi Olimpic tin học sinh viên toàn quốc Hà nội (11/2010). 

Khi làm đồ án tốt nghiệp tôi cũng chọn lập trình giải toán tối ưu trên ngôn ngữ lập trình giành riêng cho toán, được các Thầy cô khen ngợi bạn bè ghi nhận và cả bản thân tôi cũng thấy thật tự hào. 

Nhưng..

Cuộc sống không phải là mơ khi bước ra khỏi trường ĐH thì tôi gặp phải nhiều khó khăn, thực tế người ta không có áp dụng nhiều những cái cao siêu mình đã học. Để kiếm được tiền nhiều anh em đi trước đã bảo với tôi rằng "Mấy cái chú học cao siêu quá" và list cho tôi những cái ngoài thực tế đang cần. 

Oạch, sau một tháng gì đó sau khi tốt nghiệp ĐH tôi nhận rõ ràng rằng. Mình đang học không khớp với những cái xã hội đang cần. Tôi lao vào mạng Internet thấy cũng khá nhiều chia sẻ về định hướng này kia nhưng mỗi người mỗi ý làm tôi thật khó khăn trong việc tìm lối riêng hợp lý cho mình trong thời điểm hiện tại. 

Sau vài tuần tự tìm bí kíp không thành công tôi nhận ra rằng tôi cần có người thầy. Người đó sẽ giúp tôi trải nghiệm những kiến thức, giúp tôi thực hành được nhưng cái ở web mà tôi luôn bị ám ảnh bỏi câu hỏi "Làm Thế Nào? Tại sao lại có kết quả như vậy?...". 

Rồi chuyến đi Hà nội của tôi cũng được duyệt và nhận được đầu tư của gia đình. 12tr thế là tôi lên đường ra Hà nội, mảnh đất mà trong tâm trí tôi là nơi có nhiều nhân tài của Việt Nam đang làm việc. 

Tôi lên đường với niềm quyết tâm và mang hết tất cả những niềm hi vọng của bố mẹ, anh, chị em vào tôi.... Số tiền tôi chi phí cho việc học vào thời điểm đó cũng không phải dễ gì có được với hoàn cảnh gia đình tôi. Rất may sự quyết tâm của tôi được gia đình ủng hộ về chi phí học bố mẹ tôi phải gom bán những sản phẩm nhà nông đang có và bán đi một ít vàng mà mẹ tôi để phòng thân làm lộ phí cho tôi. 

Tôi một mình lên đường đi Hà nội với tinh thần của một người không có gì để mất. Tôi mang tinh thần học hỏi cao độ và muốn mình có thể thu nhận được các kiến thức để tôi có thể có một kết quả khá hơn trong tương lai. 

1,5 tháng trôi qua...

Với sự luyện tập không ngừng nghỉ tôi đã có một lượng kiến thức ổn đủ để xuất phát làm công việc lập trình. Tôi được giới thiệu công việc làm và một hành trình chinh phục những đỉnh cao mới trong đam mê của mình. 

Tôi đã gọi về cho gia đình báo kết quả trong vui sướng và tôi chính thức bước vào DEV Web từ đó. 
Chắc các bạn cũng đang tò mò 1,5 tháng đấy tôi học những gì? Chi tiết Hành động tôi sẻ tâm sự cùng các bạn trong một bài chia sẻ khác.

Đấy là hành trình tôi biến tôi từ bị động thành chủ động bằng tinh thần "Giám Nghĩ- Giám Nói- Giám Làm". 

Tôi biết rằng bạn đang đọc tâm sự của tôi chắc chắn bạn cũng đang quan tâm những gì tôi quan tâm cách đây nhiều năm trước. Sau vài tuần tôi tự học không thấy hiệu quả tôi đã tìm sư phụ để lĩnh hội kiến thức. 

Còn bạn thì sao? 
Nếu những năm trước đó tôi gặp được người tận tâm như tôi bây giờ và trong một thời đại công nghệ không cần chi phí quá nhiều không cần bỏ thời gian quá nhiều và được nhận những bài giảng thực tế tôi chia sẻ như vây giờ thì có thể thời gian tôi học giảm xuống ít nhất một nữa.

Thời đại đang cho chúng ta nhiều thứ và bạn đã khai thác nó như thế nào rồi. Nếu bạn bỏ 2 tháng học web mà chưa thể đi làm được thì hãy đọc tiếp nhé. 

Sau bao năm trải nghiệm tôi thấy rằng làm gì cũng cần có khởi đầu. Nói đến web mà HTML-CSS-JQUERY không biết thì thôi đừng học nữa. Đừng đú học PHP để được lương cao làm gì khi những nền tảng bạn cần nắm trong khi bạn không có. 

Bạn xem những video Frontend của tôi có làm được nhiều không. Tôi chắc rằng hiếm ai chia sẻ tâm huyết cho tôi. Nhưng vì sao cũng học những bài giảng của tôi nhưng có người thì làm rất tốt, có người lại cảm thấy chán sau một thời gian học?

Đấy là điều bạn cần suy ngẫm? Nó khác mình cái gì mà nó làm được mình làm không được

Một điều không thể thiếu để giúp bạn bổ sung những cái mà tôi đã chia sẻ là sự tin tưởng bạn giành cho tôi như thế nào? Bạn đón nhận những điều tôi chia sẻ ra sao? Bạn có được tôi săn sóc, cổ vũ động viên và góp ý hằng ngày giúp bạn tiến bộ không. 

Đấy là lý do mỗi chúng ta cần có ít nhất một Coach trong mỗi lĩnh vực mình nghiên cứu. 

Nếu bạn tự học mà thành thần luôn thì quá tốt nhưng 95% tự học không hiệu quả

 

 

Tôi đã chia sẻ cho hơn 120.000 bạn online biết đến lập trình Frontend và gần 100 học viên off ở Hà nội (2015). Sau những gì nhận trực tiếp từ tôi, 98% làm được việc và tham gia các công ty lập trình hoặc làm Freelancer hoặc lập trình phục vụ cho việc kinh doanh của các bạn. 

Sự tiến bộ của các bạn là động lực để Hocweb123 cần phát triển mạnh mẽ hơn, chia sẻ nhiều hơn để góp sức mình đưa nền IT nước nhà lên một bậc mới. Tối cũng góp sức mình giảm được tỉ lện thất nghiệp của anh em chuyên ngành IT đang theo học chưa đúng với thực tế và chưa đúng với nhu cầu xã hội. 

Nếu bạn cũng đang gặp tình huống như tôi cách đây 4 năm trước thì hãy tham khảo những nội dung mà tôi chia sẻ. Tôi sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu mà không cần khổ sở như tôi. 

Một số đòn bẩy tri thức bạn tham khảo

1. Khóa học frontend Siêu tốc Online

2. Khóa học PHP&MYSQL cơ bản Online

3. Khóa học PHP&MYSQL nâng cao Online

4. Khóa học PHP&MYSQL Cơ bản + Nâng cao Hà Nội

 

 

 

Url Link

http://hocweb123.com/dau-tu-ban-than-dung-luc-founder-hocweb123.html

Tìm kiếm liên quan

Đầu tư bản thân đúng lúc - Founder Hocweb123